Chiêm ngưỡng đồng phục học sinh các nước

Mô tả

Ngày nay, đồng phục học sinh không chỉ là bộ quần áo để mặc mà còn đại diện cho văn hóa hay thể hiện tiêu chuẩn cái đẹp của một quốc gia, nét đẹp riêng của mỗi trường. Cùng chiêm ngưỡng những nét đặc trưng của từng bộ đồng phục tại các quốc gia các nhau.

Đồng phục ở Anh đơn giản – phong cách cổ điển

 

Ở Anh các nhà may đồng phục học sinh thường thiết kế những bộ đồ mang nét truyền thống, cổ điển và đơn giản. Các nam sinh thường mặc áo vest, quần âu còn các bạn nữ ăn vận thật giản dị. Đặc biệt ở chỗ, cả nam và nữ đều bắt buộc đeo caravat.

 

Ra đời từ thời vua Henry VIII, trường đầu tiên ở Anh có đồng phục là Christ’s Hospital ở Sussex. Vào thời kì đầu, những bộ trang phục được các nhà may đồng phục học sinh thiết kế không mang nhiều ý nghĩa bình đẳng mà thậm chí còn được dùng để phân biệt đẳng cấp xã hội của học sinh giữa các trường với nhau bằng những sọc kẻ trên áo. Tuy nhiên, sau khi cách mạng xã hội ở nước này diễn ra, hiện tượng trên bị bãi bỏ và đồng phục Anh có sự thay đổi, duy chỉ có trường Eton và Christ’s Hospital vẫn không thay đổi.

 

Đồng phục Mỹ thoải mái – thuận tiện
 
Đồng phục Mỹ thoải mái – thuận tiện

 

 

 

 

 

Đồng phục Mỹ thoải mái – thuận tiện

 

Điều đặc biệt ở đây là nước Mỹ, thật đáng được mệnh danh là đất nước tự do khi mà nhà trường không có một quy định nào bắt buộc học sinh mang đồng phục đến trường. Vì thế mà các teen có thể tự là nhà may đồng phục học sinh cho mình với việc thoải mái sáng tạo những bộ đồ theo ý thích sao cho thoải mái, thuận tiện mà cũng không kém phần trẻ trung và hợp thời trang.

 

Đồng phục học sinh Thái Lan

 

 

 

 

Đồng phục học sinh Thái Lan

 

 

 

Màu sắc thường thấy ở bộ đồng phục học sinh Thái Lan là hai màu đen và trắng. Đồng phục học sinh ở Thái đa số đều được thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kỳ, nhiều chi tiết. Đồng phục nữ thường là áo sơ mi kết hợp cùng váy đen, không quá ngắn. Còn đồng phục nam thường sẽ là quần tây kết hợp áo sơ mi trắng cùng caravat va nich màu đen tạo nên sự thanh lịch. Có thể nói đồng phục Thái Lan tuy đơn giản hơn đồng phục Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng rất trang nhã, lịch sự và dễ thương.

 

Đồng phục trường học ở Nhật Bản – Dễ thương

 

 

Đồng phục trường học ở Nhật Bản – Dễ thương

 

 

 

Đồng phục học sinh Nhật Bản không chỉ là hình ảnh đại diện cho một trường học, mà còn là biểu tượng cho xu hướng thời trang hiện nay, thậm chí là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh viên khi lựa chọn trường. Đồng phục học sinh Nhật Bản cho nữ có nguồn gốc từ bộ quần áo thủy thủ. Vì vậy, chúng cũng được gọi là bộ quần áo thủy thủ hay đồng phục thủy thủ. Yếu tố hoạt hình được sử dụng nhiều. Đồng phục cho nam sinh là quần áo màu đen cổ điển với cổ áo đứng.

 

Đồng phục học sinh Hàn Quốc

 

 

 

Đồng phục học sinh Hàn Quốc

 

Hàn Quốc cũng là đất nước rất chú trọng đến đồng phục học sinh, những mẫu đồng phục học sinh ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những mẫu đồng phục đẹp nhất trên thế giới.

 

Đồng phục học sinh ở xứ Kim Chi chủ yếu là

 

 

 

Đồng phục học sinh ở xứ Kim Chi chủ yếu là váy ngắn cho nữ và quần dài cho các bạn nam. Các mẫu đồng phục ở Hàn Quốc không giới hạn về màu sắc nhưng phần lớn là sử dụng các họa tiết caro để làm nổi bật bộ trang phục. Ngoài ra, để tăng thêm nét hấp dẫn cho bộ trang phục các bộ đồng phục học sinh ở Hàn Quốc thường sẽ được phối thêm áo ghi lê, nơ, caravat…

Đồng phục học sinh Việt Nam

Đồng phục học sinh ở xứ Kim Chi chủ yếu là

 

 

 

Ở Việt Nam, màu sắc chủ đạo của bộ đồng phục ở Việt Nam thường là màu trắng và xanh. Nhiều trường học thường lựa chọn đồng phục cho các em học sinh là quần âu xanh hoặc đen kết hợp với áo sơ mi trắng với nam. Với các en nữ sinh có thể là chân váy màu tối kết hợp với áo sơ mi trắng. Đặc biệt, nhiều trường lựa chọn đồng phục cho các em nữ sinh Việt Nam là những bộ áo dài trắng duyên dáng, thướt tha.